C O O L 9 3 f a h r e n h e i t
  
 

 
มันเชื่อมเจ๊หมวยและเจ๊หน่อย

ที่อยู่ : เจ๊หมวย - หน้าสหกรณ์กรุงเทพ บางลำพู หัวมุมถ.ตานีตัดกับถ.จักรพงษ์ เจ๊หน่อย - หน้าร้านน้ำพริกนิตยาสาขา ถ.จักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
เบอร์โทร : 0-2282-0597
Email :
Website :
แผนที่ :  

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
การเดินทาง :
พี่อิ๊งค์มาชิมแล้ว อยู่ในกรุงเทพ ขับรถไปได้ ขึ้น Bts ไปสะดวก      

เปิดบริการ    เจ๊หมวย 10.00 น. -ช่วงบ่ายๆ เจ๊หน่อย ช่วงบ่ายๆ -เย็นๆ
                อังคาร-อาทิตย์ และจันทร์ต้นเดือน ปลายเดือน
หยุด        จันทร์ที่ไม่ใช่ต้นเดือน ปลายเดือน
ขนมแนะนำ    มันเชื่อม กล้วยเชื่อม สาเกเชื่อม พุทราเชื่อม ลูกตาลเชื่อม


         ด้านความที่ย่านบางลำพูเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยเก่าแก่ดั้งเดิมคู่กรุงรัตนโกสินทร์ จึงเป็นธรรมดาที่จะมีของกินอร่อยๆให้เลือกลิ้มชิมรสมากมาย รวมทั้งขนมไทยโบราณประเภทของเชื่อมด้วย
        แค่ถนนจักรพงษ์สายเดียวก็มีหาบขนมของเชื่อมวางขายอยู่หลายเจ้า สำหรับปิ่นโตเถาเล็กแล้วต้องยกให้ของเชื่อมของเจ๊หมวยและเจ๊หน่อย สองศรีพี่น้องเป็นสุดยอดในยุทธจักร หาบของเจ๊หมวยที่ว่านี้อยู่ตรงหัวมุมถนนตานีกับถนนจักรพงษ์ หน้าสหกรณ์กรุงเทพสาขาบางลำพู ส่วนวิกเจ๊หน่อยนั้นเปิดแสดงอยู่ที่หน้าร้านน้ำพริกนิตยาสาขาถ.จักรพงษ์ ใกล้ๆกัน
       ถ้าจะตามไปชิมของเชื่อมเจ๊หมวยต้องไปรอบเช้าช่วง 10 โมงถึงไม่เกินบ่ายโมงดีที่สุด โปรดปฏิบัติตามนี้อย่างเคร่งครัด เพราะบางครั้งปิ่นโตเถาเล็กไปถึงแค่บ่ายโมงกว่า ก็เหลือแต่หาบกับน้ำเชื่อมก้นหม้อให้เจ็บใจเล่น ส่วนรอบบ่ายเป็นของเจ๊หน่อย เวลาเริ่มขายไม่ค่อยแน่นอน บางครั้งไปบ่าย 2 โมงยังมาไม่ถึงหน้าร้านน้ำพริกนิตยาเลย เพราะมัวหาบขายมาตามทาง โปรดวัดดวงกันเอาเอง
      ความจริงแล้วของเชื่อมที่พี่น้องคู่นี้ทำขาย หน้าตาดูไม่ได้ต่างจากเจ้าอื่น แต่อยากให้ลองชิมด้วยตัวเองว่าเด็ดเหนือคำบรรยายเพียงไร ขนมเชื่อมที่ขายมีมันเชื่อม กับกล้วยไข่เชื่อมเป็นตัวหลัก ขนาดผมที่ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยชอบกินของเชื่อมยังเปลี่ยนนิสัยไปได้ มันเชื่อมราดหัวกะทิหอมมันอร่อยหนึบจนต้องบอกต่อ นอกจากนี้บางครั้งยังมีพุทราเชื่อม และหน้าที่มีผลไม้หลากหลายก็จะมีสาเกเชื่อม ตัวเด็ดที่ผมโปรดปรานอีกอย่าง ส่วนช่วงเข้าพรรษาก็จะมีลูกตาลเชื่อมอีกต่างหาก สนนราคาทุกอย่างขาย 20 บาทรวด
สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่าลิ้มลองด้วยตัวเอง ไปบางลำพูทีไร อย่าลืมเจ๊หมวยเจ๊หน่อยก็แล้วกัน

 
TAGs: ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ เพลงสบายๆ เพลงเพราะ เพลงฮิต C O O L 9 3 f a h r e n h e i t  | แผนผังเว็บไชต์
 
About RS

Investor Relations

Career

Press Room

Contact
 

RS friends

Kamikaze

Rsiam
 

Pleng.com

Skoolbuz.com
 

S-One
 

Channel 8

You Channel

Sabaidee TV

YAAK TV

YAAK
 

COOL93
 

RS in-store media
 
 

Dara Daily